SƠN EPOXY GIÀU KẼM LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Sơn Epoxy đã không còn lạ lẫm với lĩnh vực sơn công nghiệp. Ngoài dòng sơn Epoxy chống rỉ thông thường sử dụng cho trong công nghiệp nhà xưởng thì còn có một loại sơn chống ri cực kì tốt cho kết cấu ở vùng biển mặn. Đó sơn epoxy giàu kẽm. Vậy sơn Epoxy giàu kẽm là gì? Ứng dụng và quy trình thi công ra sao? Cùng Apovina tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

SƠN LÓT EPOXY GIÀU KẼM LÀ GÌ?

Sơn lót giàu kẽm được sử dụng để bảo vệ bề mặt thép khỏi bị ăn mòn. Nó là một trong những phương tiện hiệu quả hơn để bịt kín các thiết bị quan trọng khỏi hơi ẩm, bảo vệ thiết bị khỏi rỉ sét và ăn mòn.

Không giống như sơn thông thường hoặc epoxy chống ăn mòn bằng cách tạo thành một rào cản không thấm nước giữa kim loại và độ ẩm trong khí quyển, sơn lót giàu kẽm cung cấp khả năng chống ăn mòn bằng phương pháp điện.

Sơn lót giàu kẽm cung cấp khả năng chống ăn mòn vượt trội, đặc biệt là trong môi trường ăn mòn mạnh. Sơn lót giàu kẽm được dành cho các bộ phận kết cấu thép chứ không phải cho các tấm kim loại mỏng, chẳng hạn như bạn có thể bắt gặp trên thiết bị của mình.

PHÂN LOẠI SƠN LÓT EPOXY GIÀU KẼM

Các loại sơn lót Epoxy giàu kẽm

Sơn Epoxy giàu kẽm được chia thành 2 loại:

Sơn lót giàu kẽm hữu cơ.

Sơn lót kẽm hữu cơ sử dụng các tác nhân như Epoxy và Urethane. Nó thường được sử dụng hơn cho các môi trường ăn mòn cao, đặc biệt là trong các ngành như Dầu mỏ và Năng lượng, Hàng hải và Xây dựng.

Sơn lót kẽm hữu cơ thường được khuyên dùng cho nhiều điều kiện khác nhau và cho nhiều loại kết cấu thép bao gồm nhà máy hóa chất, giàn khoan dầu, tàu, nhà máy điện, v.v.

Sơn lót giàu kẽm vô cơ

Mặt khác, Sơn lót kẽm vô cơ được sử dụng phổ biến hơn như một giải pháp sơn một lớp để bảo vệ thời tiết. Nó cũng thường được sử dụng làm lớp sơn lót cho các lớp sơn phủ hữu cơ tiếp theo.

Giải pháp này có hàm lượng kẽm rất cao để cung cấp cho các thiết bị quan trọng dựa trên thép khác nhau khả năng bảo vệ lớp sơn lót.

ỨNG DỤNG CỦA SƠN GIÀU KẼM

Các loại sơn giàu kẽm như vậy được sử dụng trên thép hoặc các bề mặt kim loại khác hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và có nguy cơ bị ăn mòn liên tục.

Mặc dù có tác dụng bảo vệ hiệu quả chống lại các yếu tố khắc nghiệt, sơn giàu kẽm cần có lớp sơn phủ ngoài để hoạt động tối ưu.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Sơn Epoxy giàu kẽm bảo vệ chống rỉ, chống ăn mòn sắt thép kim loại bằng hiệu ứng điện hóa. Tức là bột màu trong màng sơn sẽ phản ứng với hơi nước và hình thành một lớp sơn bảo vệ bề mặt sắt thép.

Thành phần bột kẽm trong sơn sẽ tạo độ kết dính bám sâu và chắc vào bề mặt cấu kiện sắt thép ở cường độ cao. Vì thế nó được sử dụng bảo vệ kết cấu thép trong những môi trường có độ mài mòn, ăn mòn cao.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print