Góc giải đáp: 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông? 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Đã từ rất lâu, dòng sơn nền Epoxy được biết đến với nhiều lợi ích vượt trội cho công trình của bạn. Tuy nhiên, trong bước dự toán cho công trình, nhiều người không khỏi thắc mắc rằng liệu 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông? Độ dày của lớp sơn phủ là bao nhiêu? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các nhà đầu tư và chủ thầu khi thi công sơn sàn Epoxy. 

Ngay bây giờ, hãy cùng APOVINA giải đáp cho các thắc mắc này qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Ai là người nên biết sơn epoxy 1 ký được bao nhiu mét vuông

Những ai là người thường thắc mắc về vấn đề 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông nhất? Có 3 đối tượng chính là APOVINA muốn nhắc đến ở đây là: 

 • Chủ thầu dự án thi công sơn nền Epoxy: Sau quá trình khảo sát tình hình của các bề mặt sơn thì chủ thầu cần phải báo giá ngay cho nhà đầu tư. Vì thế việc nắm bắt lượng sơn cần dụng là một điều rất quan trọng. Đối với những nhà thầu giám sát công trình từ xa thì việc nắm rõ lượng sơn cho công trình lại trở nên cực kỳ cần thiết. Bởi lẽ, việc biết và chuẩn bị đủ vừa có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển lại vừa hoàn thành dự án đúng tiến độ.
 • Thợ thi công: Công nhân là người trực tiếp tiến hành thi công. Vì thế họ cần nắm rõ lượng định mức cụ thể, độ dày lớp sơn cũng như 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông. Nhờ đó mà chất lượng thi công được đảm bảo và thời gian thực hiện cũng được rút ngắn hơn.
 • Chủ đầu tư: Nhằm phục vụ cho hoạt động theo dõi, kiểm tra và hiệu chỉnh tiến độ thi công, chủ đầu thư cũng cần biết được các thông tin về lượng sơn. Chẳng hạn 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông và tính chính xác lượng sơn cần dùng cho toàn bộ bề mặt. Từ đó đối chiếu với số liệu mà chủ thầu dự án báo lên.
1 kg sơn epoxy được bao nhiu mét vuông
Tính lượng sơn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, bề mặt cần sơn, độ dày lớp sơn

Tại sao nên biết 1 kg sơn epoxy thi công được bao nhiu mét vuông?

Ắt hẳn mọi người đều biết rằng tất cả những loại sơn Epoxy đều có khả năng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng và mức giá. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự biết rằng 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông sàn. 

Nhằm mục đích bảo vệ và trang trí thì hầu hết khách hàng đều cần tìm hiểu rất kỹ về các sản phẩm sơn trước khi quyết định mua. Đầu tiên có thể là lựa chọn về hãng sơn, bảng màu, bảng giá,… Và tiếp đến một điều quan trọng là phải ước tính xem dựa trên diện tích bề mặt cũng như độ dày của lớp sơn.

1 kg sơn epoxy được bao nhiu mét vuông
Tính lượng sơn giúp chủ nhà có kế hoạch chi phí rõ ràng hơn

Sở dĩ việc nắm được số lượng sơn cần mua để tránh trường hợp mua thừa hoặc thiếu khiến mất nhiều thời gian hoặc bị lãng phí. Trong trường hợp mua thiếu thì bạn vẫn có thể mua thêm để bù vào, tuy nhiên sẽ tốn một khoảng thời gian và chi phí nhất đinh. Hoặc nếu mùa thừa thì lại không thể hoàn trả hết được dẫn đến tình trạng Nhưng nếu thừa quá nhiều thì không thể khó thi công sơn cho hết được.

Vậy 1 kg sơn epoxy được bao nhiu mét vuông

Thông thường, 1 kg sơn lót Epoxy sẽ sơn được khoảng 8 đến 10 mét vuông, tương đương với mức tiêu thụ là 0.1 đến 0.125 kg/m2/1 lớp sơn. 

 • Trong hệ thống sơn Epoxy hệ lăn loại thông thường thì 1kg sơn phủ sẽ sơn được khoảng từ 8 đến 10 mét vuông. Tức là tương đương với độ phủ của lớp lót. Tuy nhiên, sơn phủ sẽ được thi công 2 lớp nên định mức tiêu thụ cũng sẽ thay đổi từ 0.2 đến 0.3 kg/m2/2 lớp. 
 • Trong hệ thống sơn Epoxy tự san phẳng thì định mức sơn sẽ thay đổi theo chiều dày của lớp sơn, có thể là 1, 2 hoặc 3 mm,…
 • Với lớp sơn có chiều dày 1mm: định mức tiêu thụ là 1.1 đến 1.3 kg/m2.
 • Với lớp sơn có chiều dày 2mm: định mức tiêu thụ là 2.2 đến 2.6 kg/m2.
 • Với lớp sơn có chiều dày 3mm: định mức tiêu thụ là 3.3 đến 3.9 kg/m2.

Tương tự, với các sản phẩm sơn khác được đóng theo đơn vị lít thì định mức sẽ là:  

 • 1 lít sơn lót Epoxy sơn được 8m2 đến 10m2: định mức tiêu thụ là 0.1 đến 0.12 lít/m2/1 lớp.
 • 1 lít sơn phủ Epoxy sơn được 4m2 đến 5m2: định mức tiêu thụ là 0.2 đến 0.24 lít/m2/1 lớp.
 • 1 lít sơn Epoxy tự san phẳng: định mức tiêu thụ là 1 lít/m2 cho chiều dày 1mm.

  1 kg sơn epoxy được bao nhiu mét vuông
  Việc xác định độ dày mặt sơn là việc mà các chủ đầu tư cần đặt lên hàng đầu

Từ các thông số trên, bạn có thể dễ dàng tính toán, quy đổi và chọn mua lượng sơn phù hợp. Có thể là thùng 17 lít, thùng 18kg, thùng 24kg,… tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá hết các vấn đề cần thiết để giải đáp thắc mắc 1 kg sơn Epoxy được bao nhiu mét vuông rồi. Nói tóm lại, trước khi thi công thì ngoài các đặc điểm, công dụng, chúng ta còn cần ước lượng chính xác lượng sơn cần dùng nữa mới có thể thi công đạt hiệu quả cao. Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì cần giải quyết, hãy liên hệ với APOVINA để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print