SƠN SÀN EPOXY HỆ LĂN

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Sơn nền hay sơn sàn Epoxy được mệnh danh là loại sơn thần thánh với những ưu điểm vượt trội. Với sơn sàn Epoxy có hai loại chính là sơn sàn hệ lăn và hệ tự san. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng nhưng có điểm chung là ứng dụng rất rộng rãi. Ngày hôm nay APOvina sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về Sơn Sàn Epoxy Hệ Lăn!!

Sơn sàn Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn sàn Epoxy hệ lăn là loại sơn Epoxy 2 thành phần được sử dụng chủ yếu cho thi công trên sàn nền bê tông, xi măng phổ biến hiện nay. Sơn sàn Epoxy hệ lăn sử dụng phương pháp thi công bằng rulo lăn để thực hiện. Độ dày màng sơn sàn hệ lăn khoảng 200 đến 500 micron (0,2 đến 0,5mm).

Sơn sàn Epoxy cho sàn bệnh viện

Sơn sàn Epoxy hệ lăn tạo lớp màng sơn có độ bám cao, chống mài mòn, độ bền vượt trội, tăng tính thẩm mỹ và bảo hộ nền nhà xi măng cho bề mặt nền nhà xưởng, kho bãi, tầng hầm và các khu công nghiệp vừa và nặng, …

Các loại sơn Epoxy hệ lăn hiện nay

Sơn sàn Epoxy hệ lăn gốc dầu: đây là hệ sơn chứa các thành phần gốc dầu từ các chất hữu cơ và sử dụng dung môi làm loãng như xăng để pha sơn. Sơn gốc dầu có mùi hôi đặc trưng, màng sơn sau khi thi công sẽ chia thành 2 giai đoạn khô, tạo nên màng sơn cứng, có độ bền cao.

Sơn sàn Epoxy hệ lăn gốc nước: sơn gốc nước khá thông dụng và được sử dụng nhiều hơn cho dân dụng, sử dụng nước làm dung môi pha loãng sơn. Sơn có độ bền cao, giữ màu tốt và ít bị phấn hóa. Thời gian khô nhanh hơn so với sơn hệ lăn gốc dầu.

Ưu và nhược điểm của sơn sàn Epoxy hệ lăn

Ưu điểm của sơn sàn Epoxy hệ lăn

 • Bảo vệ mặt phẳng bê tông khỏi tác nhân từ môi trường, khả năng kháng hóa chất và hỗ trợ chống mài mòn hiệu quả, chống trơn trượt cao.
 • Chịu được va đập, tải trọng lớn, kháng nước và kháng dầu mỡ tốt giúp bề mặt có độ bền cao hơn.
 • Khả năng chống bám bụi bẩn tốt nên rất dễ dàng làm sạch. Đảm bảo tính vệ sinh và tính thẩm mỹ cao cho công trình.
 • Quy trình thi công của sơn sàn Epoxy hệ lăn rất nhanh chóng, không hề có chất độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
 • Giá cả sơn hệ lăn kinh tế, phù hợp với rất nhiều công trình, mặt phẳng lớn.

Nhược điểm của sơn Epoxy hệ lăn

 • Khả năng chống trượt của dòng sơn này chỉ ở mức cao chứ không đảm bảo tuyệt đối.
 • Độ bền màu kém dưới tác động trực tiếp từ mặt trời, vì vậy loại sơn này thường được khuyến khích và ưu tiên sử dụng trong nhà.
 • Dung môi ảnh hưởng đến sức khỏe, cần phải thực hiện đầy đủ các bước bảo hộ.

Ứng dụng của sơn hệ lăn

Sơn hệ lăn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhờ vào những ưu điểm vượt trội của mình. Đặc biệt được ưa chuộng sử dụng cho các công trình có diện tích thi công lớn, có yêu cầu về chịu tải trọng ở mức độ trung bình:

 • Nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, phòng thí nghiệm và bệnh viện.
 • Tầng hầm, kho hàng, nhà máy giải khát, thực phẩm.
 • Sân vận động, bãi đổ xe.

Hướng dẫn quy trình thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn

Bước 1: Xử lý bề mặt thi công

Đây là bước quyết định trực tiếp đến chất lượng và độ bám của lớp sơn Epoxy, cần đảm bảo bề mặt bê tông phải đủ 15 – 28 ngày tuổi và có độ ẩm không được quá 5%. Mài xử lý tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông bằng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi, giúp lớp sơn Epoxy bám chặt với sàn bê tông sau khi khô.

Xử lý bề mặt bằng máy mài và máy hút bụi

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Sau khi bề mặt đã đủ điều kiện thi công và vệ sinh sạch sẽ thì tiến hành sơn lót. Lớp sơn này nhằm tăng sự kết dính giữa bề mặt sàn với các lớp sơn phủ kế tiếp. Trộn đều 2 thành phần A và B của sơn lót Epoxy theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất, khuấy đều bằng máy khuấy chuyên dụng. Sau khi các thành phần sơn được khuấy đều thì tiến hành lăn đều tay khắp bề mặt để đảm bảo độ phủ bề mặt. Chờ khô khoảng 4 tiếng để thi công lớp sơn phủ.

Trộn, khuấy 2 thành phần A và B

Bước 3: Xử lý khuyết điểm bề mặt (nếu có)

Tiến hành trám trét xử lý các lỗi, khuyết tật bề mặt bằng bả vá Epoxy chuyên dụng.

Bước 4: Thi công 2 lớp sơn phủ

Thi công lớp sơn phủ thứ nhất: 

 • Trộn đều 2 thành phần của sơn phủ Epoxy lại với nhau theo tý lệ khuyến cáo của nhà sản xuất bằng máy khuấy trộn chuyên dụng, sau đó dùng rulo lăn đều tay lớp sơn epoxy thứ nhất lên toàn bộ bề mặt sàn bê tông. Thời gian khô để thi công lớp sơn phủ hoàn thiện là từ 6 – 8 tiếng.

Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện: 

 • Sau khi lớp sơn phủ thứ nhất khô, tiến hành kiểm tra bề mặt, chà ráp và xử lý vệ sinh trước khi sơn phủ hoàn thiện.
 • Thực hiện các bước trộn sơn như trên, vẫn sử dụng rulo lăn để trải đều màng sơn nhưng cần tỉ mỉ hơn, đảm bảo toàn bộ màng sơn có độ phủ đồng đều. Thời gian đi lại từ 24 – 48 tiếng và khô hoàn toàn sau 72 tiếng.
 • Vì sơn hệ lăn có độ dày màng thấp, cho nên có thể thi công thêm 2 hoặc 3 lớp tùy vào mục đích sử dụng của bề mặt mà thi công độ dày cho thích hợp.

Bước 5: Kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi thi công sơn epoxy hệ lăn hoàn thành, kiểm tra toàn bộ bề mặt sơn epoxy hệ lăn nếu thấy bề mặt bị lỗi thì xử lý ngay. Thực hiện bàn giao khi bề mặt đã đạt chuẩn.

Loại sơn phù hợp

Trên đây là những thông tin về sơn sàn Epoxy hệ lăn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về dòng sơn sàn Epoxy hệ lăn này và các tính năng của nó.

Bạn cần mua sơn sàn Epoxy hệ lăn nhưng không biết thương hiệu nào chuyên sơn hệ lăn, chất lượng và giá thành của sản phẩm, cũng như cách thi công sơn hệ lăn thì đừng lo lắng hãy liên hệ ngay đến APOvina đội ngũ nhân viên của APOvina sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất cho các bạn.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print