SƠN CHỐNG NÓNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Sơn chống nóng cho mái tôn ngày nay là một giải pháp hữu hiệu cho chống nóng. Chúng được sử dụng trong nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp hay cả dân dụng. Chúng mang lại hiệu quả trong việc giúp giảm nhiệt độ từ đó giúp tăng tuổi thọ cho mái tôn. Hãy cùng APOvina tìm hiểu về phương pháp làm mát tiết kiệm này nhé.

SƠN CHỐNG NÓNG LÀ GÌ?

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt. Thành phần cấu tạo giống như các loại sơn công nghiệp thông thường. Tuy nhiên trong thành phần sẽ có thêm các chất đặc biệt có khả năng cách nhiệt tốt.

Sơn chống nóng thường được sử dụng để chống nóng, hạ nhiệt ở phần bề mặt như mái tôn, mái ngói, sân thượng, mặt tường ngoại thất,…

sơn chống nóng mái tôn

ƯU ĐIỂM CỦA SƠN CHỐNG NÓNG

Với thời tiết và khí hậu nhiệt đới ở nước ta thì việc sử dụng loại sơn này là rất cần thiết. Vì nền nhiệt chủ yếu là nóng quanh năm và mức nhiệt cao vào mùa hè cho nên sử dụng sơn chống nhiệt là giải pháp hoàn hảo. Với điều kiện khắc nghiệt dễ làm hư hại các sản phẩm sắt thép, nên sử dụng để tăng tuổi thọ kết cấu. Ngoài ra giảm nhiệt độ giúp nhà xưởng mát hơn, dễ chịu hơn.

Sơn chống nóng làm giảm nhiệt độ trong nhà

Sơn chống nóng có tác dụng như tấm cách nhiệt làm giảm nhiệt độ bên trong nhà. Đồng thời còn có tác dụng phản xạ lại ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mái tôn. Việc hạn chế được ánh sáng mặt trời làm giảm nhiệt độ của lớp bề mặt bên trong. Qua đó cách nhiệt và giảm nhiệt độ môi trường đằng sau, hạn chế nóng.

Loại sơn này có thể làm giảm nhiệt độ từ 15 – 25℃ so với nền nhiệt bên ngoài. Đối với các khu nhà có mái thấp thì hiệu quả giảm nhiệt của nó lại càng rõ ràng hơn.

Sơn chống nóng sử dụng được cho nhiều bề mặt

Sơn chống nóng được thiết kế chủ yếu sử dụng cho mái tôn. Tuy nhiên, loại sơn cách nhiệt này có thể sử dụng cho rất nhiều bề mặt khác nhau để giúp cho không gian trong ngôi nhà dịu mát hơn.

Do cấu tạo từ loại sơn gốc nước có tính bám dính cao nên nó có thể dùng cho bề mặt tôn, xi măng hoặc cả bê tông. Đặc biệt ở những khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp gây nóng thì chúng ta có thể phủ một lớp sơn để tạo ra một bề dày vừa phải phản xạ lại sự tác động của ánh nắng.

Giá thành sơn chống nóng phù hợp, tiết kiệm chi phí

Tuổi thọ màng sơn chống nóng có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Thời gian sử dụng lâu với mức giá cực kỳ phù hợp là một trong những điểm cộng rất lớn của loại sơn này so với các loại sơn cách nhiệt khác trên thị trường.

Độ bền cao không tốn chi phí bảo trì, sửa chữa. Quy trình thi công tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

Sơn chống nóng bảo vệ được các thiết bị, vật dụng bên trong

Sơn chống nóng ngoài sử dụng cho mái nhà và sơn trong nhà thì còn dùng được cho các nhà máy và xí nghiệp. Đây cũng là một trong những khu vực có mức nhiệt cao, nên nếu kết hợp cả máy lạnh với loại sơn này sẽ giúp hạn chế tốt đa mức nhiệt bảo vệ cả máy móc không bị quá nhiệt trong thời gian làm việc và tạo không gian mát mẻ thoải mái cho công nhân làm việc trong thời gian dài.

Tránh được tình trạng phát nhiệt gây cháy nổ trong các khu vực kho hàng kín và dễ cháy.

ỨNG DỤNG CỦA SƠN CHỐNG NÓNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng/sơn cách nhiệt. Chúng vừa đa dạng mẫu mã vừa chuyên biệt cho các bề mặt thi công sau:

– Sơn chống nóng cho mái tôn.

– Sơn chống nóng cho tường.

– Sơn chống nóng cửa kính.

– Sơn chống nóng cho sàn bê tông hoặc sàn mái.

– Sơn chống nóng trộn trong vữa để làm lớp xi măng trát.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print