Sơn kẻ vạch kho xưởng thế nào là chuẩn? Nên dùng loại sơn nào?

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Các bề mặt của sàn nhà kho, nhà xưởng hay bãi đỗ xe thường xuyên phải chịu đựng và tiếp xúc với các yếu tố, trọng lượng và môi trường khác nhau dẫn đến tuổi thọ giảm và mất tính thẩm mỹ cũng như không còn đạt chuẩn chất lượng. Sơn Epoxy là một giải pháp hiệu quả để khôi phục bề mặt tốt hơn, tăng khả năng chống trượt và che đi những khuyết điểm trên bề mặt sàn. Sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn Epoxy cũng giúp chỉ dẫn lối đi an toàn cho nhân viên cũng như phương tiện di chuyển. Cùng tìm hiểu một số thông tin cần thiết về sơn Epoxy trước khi sơn kẻ vạch kho xưởng của bạn nhé.

Ưu và nhược điểm khi dùng sơn Epoxy kẻ vạch kho xưởng

Ưu điểm

 • Đánh dấu lối đi rõ ràng cho người đi bộ, khu vực xe nâng và thiết bị đang hoạt động, khu vực nguy hiểm,…
 • Góp phần tối đa hoá việc sử dụng không gian của kho xưởng.
 • Sơn Epoxy giúp chống thấm , dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
 • Che được khuyết điểm bề mặt sàn, cải thiện tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Sơn Epoxy tăng khả năng chịu tải trọng cao, chịu mài mòn tốt.
 • Màu sắc phản quang tốt, dễ nhìn thấy và nhận biết các đường kẻ.
 • Có độ bền dài hạn.
sơn kẻ vạch nền nhà xưởng
Sơn Epoxy phù hợp vì chúng có độ bóng, dễ dàng vệ sinh và chịu nhiệt tốt

Nhược điểm

 • Quá trình thi công sơn kẻ vạch kho xưởng cần phải được thực hiện bởi đội ngũ thi công sơn sàn nhà kho chuyên nghiệp vì mức độ phức tạp cao.
 • Đội ngũ thi công cũng cần có kỹ thuật tốt và trang thiết bị hỗ trợ, máy móc phù hợp.

Quy trình thi công sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn Epoxy

Để có một sàn nhà kho đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, bạn cần nắm các bước của quy trình thi công sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn Epoxy như sau:

 • Bước 1: Mài sàn phẳng và xử lý bề mặt

Trước khi sơn lớp Epoxy, sàn bê tông cần đảm bảo đạt chuẩn các yêu cầu nhất định như phẳng và sạch sẽ vì thế bước mài sàn, xử lý bề mặt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ dám dính, liên kết của lớp sơn Epoxy với mặt sàn.

 • Bước 2: Định hướng đường kẻ vạch 

Vạch kẻ như thế nào sẽ phụ thuộc vào mục đích kẻ vạch và các quy định an toàn tiêu chuẩn. Bạn cần xác định rõ ràng trước khi tiến hành thi công sơn kẻ vạch kho xưởng để tránh việc sơn đi sơn lại nhiều lần.

Bạn có thể dùng băng dính giấy để cố định hai bên đường line để nét sơn được thẳng tắp, thẩm mỹ hơn.

sơn kẻ vạch nền nhà xưởng

 • Bước 3: Sơn lớp lót sàn

Lớp lót sàn là một lớp sơn cực kỳ quan trọng khi thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng mà bạn không nên bỏ qua. Lớp sơn lót này sẽ đóng vai trò như lớp sơn trung gian để tăng cường sự kết nối giữa sàn nhà xưởng và lớp phủ Epoxy chính.

sơn kẻ vạch nền nhà xưởng

 • Bước 4: Xử lý lỗi khuyết tật của sàn

Những vị trí nứt, gãy, gồ ghề sẽ được xử lý lần nữa với lớp sơn Epoxy để mặt sàn sau khi thi công nhẵn mịn, đẹp hơn.

 • Bước 5: Sơn lớp Epoxy chính

Lớp sơn lót sau khi lăn để khô tự nhiên trong từ 4 đến 5 giờ thì bắt đầu sơn lớp sơn Epoxy chính thức để hoàn thiện lớp phủ. Khi sơn cần có kỹ thuật và sự cẩn thận, tỉ mỉ. 

sơn kẻ vạch nền nhà xưởng

 • Bước 6: Nghiệm thu lớp sơn

Sau khi sơn Epoxy, mặt sàn được để khô tự nhiên và lột bỏ các băng dính giấy định hình. Bạn cần kiểm tra một lần cuối và nghiệm thu sản phẩm.

Các lưu ý khi dùng sơn Epoxy kẻ vạch kho xưởng

Điều đầu tiên cần chú trọng lưu ý trước khi thi công sơn kẻ vạch kho xưởng là toàn bộ khu vực không có đất, bụi bẩn, cát và các chất bẩn khác để đảm bảo lớp sơn được bám dính tốt trên bề mặt sàn, không bong tróc và có tính thẩm mỹ cao.

Sàn bê tông không được có độ ẩm quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng thấm ngược từ sàn làm bong tróc và tốn nhiều chi phí để xử lý lại bề mặt sàn.

Sàn bê tông vừa đổ phải đợi ít nhất từ 6 đến 8 tuần để bê tông đông cứng hoàn toàn trước khi tiến hành sơn kẻ vạch kho xưởng.

Lựa chọn màu sắc sơn Epoxy để đánh dấu vạch kẻ đường cũng quan trọng chẳng hạn như màu vàng dành cho các lối đi, làn đường giao thông, màu đỏ cho những khu vực có thể gây ra nguy hiểm, màu đen cho các chỗ công trình đang thi công, …

sơn kẻ vạch nền nhà xưởng
Vệ sinh thật kỹ sàn trước khi thi công và phải đổ bê tông ít nhất từ 6 – 8 tuần

Sơn Epoxy APOVINA – Giải pháp hàng đầu cho kẻ vạch kho xưởng 

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những dịch vụ sơn kẻ vạch kho xưởng hàng đầu và mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp và sản phẩm sơn Epoxy APOVINA chính hãng đã khiến chúng tôi có lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị còn lại trên thị trường bằng những sản phẩm có chất lượng ưu việt và giá cả vô cùng phải chăng. Đội ngũ thợ thi công có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao đảm bảo tính thẩm mỹ cao, độ bền cho lớp sơn và đạt chuẩn theo yêu cầu của quý khách, đáp ứng nhu cầu an toàn cho bạn.

sơn kẻ vạch nền nhà xưởng
Sơn Epoxy Apovina – Giải pháp hàng đầu cho việc thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng

Hy vọng với những chia sẻ trên của bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để thực hiện thi công sơn kẻ vạch kho xưởng của mình. Nếu còn băn khoăn chưa biết nên bắt đầu như thế nào, hãy liên hệ cho chúng tôi qua Website: apovina.vn để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print