[QUY TRÌNH] Sơn cửa sắt màu trắng và những ưu nhược điểm

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Sơn cửa sắt màu trắng đã gắn liền với những ngôi nhà có phong cách kiến trúc hơi hướng Châu Âu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để khắc phục được vấn đề han gỉ sau thời gian dài, và tăng tính thẩm mỹ cho loại cửa sắt? Tại bài viết này, APOVINA bên cạnh việc giúp bạn biết cách sơn cửa sắt tại nhà, còn gợi ý các dòng sơn chất lượng nhất.

Tại sao nên sơn cửa sắt màu trắng

Với sự phát triển về kiểu dáng cửa như hiện nay, tông màu trắng được ưa chuộng nhiều hơn vì có thể đáp ứng theo nhiều phong cách khác nhau. Mặc dù vậy thì những lý do dưới đây sẽ càng khiến bạn thêm hiểu hơn vì sao lại có nhiều người lựa chọn màu sơn này cho cửa – cổng nhà như vậy:

  • Màu trắng thể hiện sự sang trọng: Sắc trắng lại tông màu đặc trưng của phong cách cổ điển khi luôn xuất hiện tại những công trình thời Hy Lạp, cũng như khu vực Châu Âu. Điều này cũng lý giải vì sao hầu hết các mẫu cửa sắt trắng sẽ được dùng để trang trí cho công trình xây dựng theo kiến trúc cổ điển, tân cổ điển.
  • Màu trắng không bao giờ lỗi thời: Dù mỗi năm sẽ có những xu hướng trang trí nội thất trở nên thịnh hành, nhưng màu trắng chính làm gam màu bất biến và có khả năng trường tồn với thời gian.
  • Màu trắng phù hợp với nhiều không gian và thiết kế khác nhau: Bạn không phải đắn đo quá nhiều về kiểu dáng cửa hay kiến trúc nhà ở khu lựa chọn màu sơn trắng, Vì đây là tông màu cơ bản, phù hợp với hầu hết màu sắc khác nên rất dễ dàng trong việc phối màu trang trí.
  • Màu trắng hợp với mệnh Kim, mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc hanh thông.
sơn cửa sắt màu trắng
Cửa sắt màu trắng sạch, phù hợp với nhiều màu sơn, không lỗi thời

Quy trình sơn cửa sắc màu trắng 

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế, nhưng sơn cửa sắt màu trắng nếu không cẩn thận rất dễ khiến vật liệu để lộ khuyết điểm. Nhất là với vật liệu sắt, bản chất đã có đặc tính dễ bị han gỉ, bề mặt không nhẵn, còn cần nhiều mối nối nên khi sơn cần thực hiện đúng quy trình. Theo đó, nhằm đảm bảo độ bền, cũng như tính thẩm mỹ cho cửa sắt màu trắng, bạn cần thực hiện đủ các bước như sau:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt cửa.

Cửa sắt dù cũ hay mới, thì bạn cũng cần thực hiện bước này cẩn thận. Cần loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, các khu vực bám dầu mỡ trên bề mặt cửa. Nếu là cửa cũ, bạn cần sử dụng giấy nhám để xử lý những phần đã han gỉ, loại bỏ lớp sơn cũ.

  • Bước 2: Sử dụng sơn lót và sơn giữa.

Đây là hai lớp sơn sẽ giúp cho bề mặt cửa chống han gỉ và tăng độ bám dính tốt hơn. Lớp sơn đầu tiên sẽ là sơn lót, sau khi đã khô hoàn toàn, bạn tiến hành quét lớp sơn giữa và tiếp tục đợi khô.

sơn cửa sắt màu trắng

  • Bước 3: Sơn phủ bề mặt.

Đây chính là bước sơn cuối cùng, sử dụng màu sơn trắng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng máy phun sơn để giúp bề mặt mịn hơn. Ngoài ra, nên sơn thành 2 lớp để tăng độ bền cho cửa sắt.

sơn cửa sắt màu trắng

Loại sơn nào phù hợp để sơn cửa sắt màu trắng 

Như đã nói, vấn đề lớn nhất khi sử dụng sơn cửa sắt màu trắng chính là phải tìm được loại sơn phù hợp. Đó phải là loại có khả năng chống han gỉ tốt, đồng thời độ mịn cao, màu trắng chuẩn để giúp đảm bảo độ bền lâu cho sản phẩm. APOVINA gợi ý đến bạn hai loại sơn đáp ứng được những yếu tố trên là:

Sơn Acrylic APOVINA 

Lựa chọn đầu tiên chính là dòng sơn Acrylic APOVIA, dành cho những mẫu cửa cao cấp, cửa sắt mỹ thuật, hay các khách hàng cần tìm dòng sơn chất lượng tốt. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi APOVINA, thuộc dòng sơn Acrylic công nghiệp mau khô, khả năng chống dính và độ bám chắc trên vật liệu sắt cực tốt.

sơn cửa sắt màu trắng

Sơn Acrylic HP Paint

Vẫn là dòng sơn Acrylic, tuy nhiên giá thành của loại này có phần mềm hơn so với Acrylic APOVINA. Ngoài ra, với ưu điểm khô nhanh dòng sơn Acrylic HP Paint này đáp ứng được yêu cầu thi công nhanh chóng, phù hợp để sử dụng trong công nghiệp.

sơn cửa sắt màu trắng

Như vậy có thể đánh giá sơn cửa sắt màu trắng đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình, tôn lên vẻ đẹp sang trọng. Theo đó, để gam màu này phát huy được đúng sự cao cấp thì bạn cần tìm mua đúng loại sơn phù hợp. Để nhận tư vấn chi tiết hơn về dòng sơn trắng cho cửa sắt, bạn hãy liên hệ ngay cho APOVINA trong hôm nay. 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print