QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN SẮT MẠ KẼM MỘT 1K CHO ỐNG PCCC

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Sơn Ống PCCC thường được sơn màu đỏ tươi, sơn cho đường ống Chữa Cháy PCCC hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng để sơn PCCC. Dưới đây APOvina sẽ giới thiệu cho các bạn một quy trình chuẩn để sơn đường ống PCCC được áp dụng nhiều nhất hiện nay….

QUY TRÌNH SƠN MÀU ĐƯỜNG ỐNG CHỮA CHÁY

Sơn màu đỏ cho đường ống phòng cháy chữa cháy là một việc làm bắt buộc và cần thiết. Chúng nhằm giúp việc nhận biết trở lên dễ dàng, thuận tiện cho quá trình sử dụng đặc biệt khi hỏa hoạn xảy ra.

Đôi khi trong quá trình lắp đặt thì mọi thứ có vẻ bình thường không sao, tuy nhiên trong những trường hợp khẩn cấp chúng ta mới thấy được hết những tác dụng cho người dùng. Vì vậy, nhà nước cũng có quy định sơn màu đường ống chữa cháy rõ ràng cụ thể. Hiện nay, quy trình sơn màu đường ống chữa cháy được thực hiện như sau:

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI SƠN ỐNG

Trước khi sơn ống bạn cần phải chuẩn bị một số điều để việc hoàn thiện trở lên tốt hơn. Cụ thể như sau:

  • Chọn lựa vị trí sơn ống phải thoáng mát, ít bụi và có gió để tạo điều kiện nhanh khô hơn. Bạn cũng có thể sử dụng những tấm bạt che để chắn bụi bẩn bay đến khi sơn đường ống.
  • Ống sơn phải được kê trên một vật khác mà đặt xuống đất.
  • Trước khi sơn cần được vệ sinh mặt ống bằng cách đổ cát lên dùng những loại khăn hay chổi chà sạch hết những vết đầu mỡ, bám dính còn sót lại trên ống, rồi sau đó dùng khăn và dung môi lau sạch bề mặt đảm bảo ống sắt là sạch sẽ nhất.
  • Đối với những loại ống hàn, cần dùng một thanh sắt để cạy hết những lớp xỉ hàn bong còn sót lại.

Cần sơn đường ống đúng theo quy trình để đảm bảo chất lượng tốt nhất

QUY TRÌNH SƠN ỐNG ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Sơn sắt mạ kẽm HPpaint

Sau khi đã thực hiện chuẩn bị hết những điều trên, bạn tiến hành những bước nhất định để sơn ống phòng cháy, chữa cháy. Các bước thực hiện cơ bản khi sử dụng sơn mạ kẽm 1K HPpaint cho sơn trên ống PCCC như sau:

  • Dùng xăng hoặc dung môi chuyên dụng để pha sơn theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất khuyến cáo để đảm bảo chất lượng khi thi công.
  • Thực hiện phun thành 1-2 lớp mỏng để đảm bảo màng sơn bóng đẹp không bị chảy. Ngoài ra còn kiểm soát và điều chỉnh độ dày của màng sơn sao cho phù hợp.
  • Sử súng phun chuyên dụng để phun lớp sơn sắt mạ kẽm màu đỏ lên mặt ống. Lớp thứ nhất phun mỏng để khô trong khoảng 30p là có thể sơn lớp thứ hai.
  • Sau khi lớp đầu đã khô bạn phun thêm một lớp thứ 2 để đảm bảo đạt độ dày theo yêu cầu và tiêu chuẩn thi công. Để khô tự nhiên là đã có được một lớp sơn hoàn chỉnh cho ống PCCC.
  • Một số lưu ý là đối với một số thợ lành nghề họ có thể chỉ cần phun một lớp sơn là có thể đạt được độ dày khô mong muốn mà vẫn giữ được độ bóng và không bị chảy.

Trên đây là một số thông tin về quy định sơn màu đường ống chữa cháy mà bạn cần biết. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn vấn đề này cũng như biết quy trình sơn màu cho đường ống một cách chuẩn xác nhất.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print