Tại sao phải sơn lót chống rỉ cho sắt thép?

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Sơn lót chống rỉ có cần thiết cho sắt thép kim loại hay không? Rất nhiều người bắt đầu chọn mua sản phẩm bảo vệ và trang trí cho các bề mặt tường nhà, gỗ hay sắt thép, ống mạ kẽm. Trong bài viết này, mình chỉ đi sâu tìm hiểu tại sao phải sơn lót chống rỉ cho sắt thép.

Dù trong gia đình hay cho dự án nhà xưởng, nếu có lớp lót làm tăng giá thành lên rất nhiều. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư rất đắn đo không biết có nên sử dụng hay không? Có ảnh hưởng đến tác động dài hạn hay không?

Lớp lớp chống gỉ có cần thiết hay không?

APOvina luôn khuyên dùng cho tất cả khách hàng sử dụng sơn lót chống rỉ dầu Alkyd hoặc sơn Epoxy. Khi sử dụng để bảo vệ kết cấu sắt thép. Bởi có những tính năng và lợi ích mà chỉ có sơn lót mới có sẵn và tốt hơn so với lớp phủ màng bóng.

Nếu không có nó, về dài hạn dẫn đến thời gian bảo vệ của sơn sẽ ngắn lại. Còn trước mắt, bề mặt sẽ không đẹp. Nào hãy xem những thông tin rất cần thiết ngay bên dưới.

Lợi ích lớp sơn chống rỉ cho sắt thép

Mỗi lớp sơn đều có nhiệm vụ đảm nhận mỗi chức năng riêng mà không thể rộp chung lại được. Hãy tìm hiểu rõ những lợi ích lớp lót bên dưới đây:

Độ bám dính cao: Không phải trùng hợp mà sơn lót tất cả các hãng đều là sơn lót mờ. Với khả năng mờ, mới có khả năng bám dính chặt. Đối với màng sơn phủ bóng tạo màu sắc đẹp nhưng nhược điểm là khả năng bám dính kém hơn bởi màng bóng rất trơn.

Tăng sự bám dính của lớp phủ bóng: Bề mặt sắt thép sau khi đã làm sạch rất trơn bóng cộng với tính chất bóng của lớp phủ. Vì vậy sự bám dính sẽ không chặt chẽ. Vì thế lớp lót mờ giúp độ bám dính giữa kim loại và sơn phủ chặt và bền hơn nữa.

Chống rỉ cao hơn: Đây là lợi ích rất cần thiết bạn phải sử dụng. Trong lớp lót có thành phần chất chống ăn mòn, chống gỉ kim loại cao hơn so với lớp sơn phủ. Bởi nếu chất này khiến có trong lớp phủ bề mặt sẽ không bóng. Vì vậy tính năng bảo vệ sắt thép thật sự nằm trong lớp lót.

Tiết kiệm cho sơn phủ: Có lót giúp cho lớp kế tiếp tiết kiệm sơn hơn. Bởi tốn rất ít sơn để bám dính. Nhờ vậy, định mức sơn cao hơn.

Bề mặt hoàn thiện đẹp tuyệt vời: Thành phần lót chống gỉ sẽ san lắp bằng phẳng những khuyết điểm lỗ liti trên kim loại. Tạo bề mặt bằng phẳng bóng đẹp không tỳ vết. Cách làm sạch rỉ sét nhanh chóng.

Khi nào sử dụng sơn lót chống rỉ là tốt nhất?

APOvina khuyến khích sử dụng trong mọi trường hợp. Nhưng có những trường hợp đặc biệt có thể loại không cần tới lớp lót chống gỉ như các loại thép mạ kẽm khi sử dụng một lớp sơn sắt mạ kẽm 1K hoặc 2K.

Ngoài ra, còn những trường hợp khác cần thiết phải sử dụng lớp lót để bảo vệ tốt nhất và tiết kiệm hơn.

Một sự thật bạn cần lưu ý: “Định mức sơn chỉ có lớp phủ sẽ tốn gấp đôi định mức sơn có lớp lót”. Vì vậy, sử dụng sơn chống rỉ vẫn tốt hơn và tiết kiệm hơn cho những công trình từ gia đình cho đến dự án chung cư, tòa nhà, nhà xưởng lớn, … Câu trên đã được kiểm nghiệm và vẫn đúng trong mọi trường hợp.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print