Phân Biệt Sơn Epoxy Thật Và Giả. Địa Chỉ Mua Uy Tín?

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Cách phân biệt sơn Epoxy thật và giả đơn giản bằng mắt dựa trên bao vì sản phẩm sẽ được bật mí tại đây. Bạn hãy tham khảo ngay để mua được đúng sản phẩm chính hãng, giúp đảm bảo chất lượng lớp sơn được bền lâu, thẩm mỹ sau khi hoàn thiện. Cùng với đó, cũng trong nội dung bài viết này, Apovina sẽ giới thiệu đến bạn đơn vị cung cấp sơn Epoxy chính hãng tại Việt Nam, cùng theo dõi để biết chi tiết 

Tại sao cần biết cách phân biệt sơn epoxy với sơn epoxy giả?

Nhắc đến sơn Epoxy thì đây chắc chắn là dòng sơn được nhiều nhiều người biết đến khi dùng cho mặt sàn nhà xưởng công nghiệp. Thành phần chính của loại sơn này là Epoxy gốc nhựa Composite, giúp bề mặt sàn sau khi sơn có khả năng chịu lực tốt, kháng nước, kháng khuẩn, chống trơn trượt,… 

Cũng vì khả năng ứng dụng cao, nhu cầu sử dụng lớn, dẫn đến việc một số nơi cung cấp sơn Epoxy giả ngày càng nhiều. Vậy nên việc biết cách phân biệt sơn Epoxy thật và giả là điều cực kỳ cần thiết, bởi những lý do sau đây:

  • Giúp đảm bảo chất lượng mặt sàn sau khi sơn: Sơn giả có thành phần không rõ nguồn gốc, không đúng tỷ lệ theo yêu cầu gây ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Nếu sử dụng sơn Epoxy giả cho công trình, mặt sàn rất dễ xuống cấp sau thời gian ngắn, bị hư hỏng, ẩm ướt, khiến chất lượng mặt sàn không đạt tiêu chuẩn.
  • Mất chi phí sửa chữa: Vì chất lượng mặt sàn không đảm bảo, mặt sàn nhanh xuống cấp, nên bạn sẽ mất nhiều chi phí cho quá trình bảo dưỡng, sửa chữa hơn bình thường.
  • Gây mất thời gian thi công: Sơn Epoxy giả khó đảm bảo độ bám dính tốt như sơn thật, gây mất nhiều thời gian trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, còn là thời gian của việc sửa chữa khi bị hư hỏng. 
cách phân biệt sơn epoxy thật và giả
Chất lượng sàn bị nhanh giảm sút do sử dụng nhầm sơn giả

Cách phân biệt sơn epoxy thật giả

Thực tế, đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua và sử dụng sơn thì rất khó để phân biệt sơn Epoxy thật và giả. Tuy nhiên nếu để ý kỹ và chịu khó kiểm tra thông tin trước khi mua, bạn hoàn toàn có thể phát hiện được đâu là sơn Epoxy giả. Theo đó, bạn hãy dựa vào những đặc điểm sau đây:

Kiểm tra bao bì sản phẩm

Trước khi mua sơn, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ các thông tin có ghi trên bao vì sản phẩm, bao gồm: tên thương hiệu, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất – hạn sử dụng, các thông tin ghi trên bao bì. Trong đó, dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Tên thương hiệu: Sơn thật thường có cách ghi tên thương hiệu tương tự với tên sản phẩm thật, chỉ đánh lừa khách hàng bằng cách thay thế một hay vài chữ cái. Vậy nên, bạn hãy đọc thật kỹ lại tên sản phẩm, đảm bảo đúng từng chữ cái và chuẩn theo phông mà nhà sản xuất công bố.
  • Địa chỉ sản xuất: Địa chỉ sản xuất thường được ghi tại mục gần cuối tại bảng thông tin của hộp sơn. Bạn hãy đối chiếu địa chỉ ghi trên bao bì có chính xác với địa chỉ mà thương hiệu cung cấp trên hệ thống hay không?
  • Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Sơn thật luôn có ghi đầy đủ ngày – tháng – năm của thời điểm sản xuất và hạn sử dụng.
  • Các thông tin trên bao bì: Sơn Epoxy thật sẽ có ghi đầy đủ thông tin thành phần, hướng dẫn sử dụng,… được viết đúng chính tả, chữ in sắc nét. 

Kiểm tra sơn trong quá trình thi công

Trường hợp bạn không thể phát hiện sơn Epoxy giả hay thật thông qua những đặc điểm bên ngoài, thì cần chú ý trong quá trình thi công. Nếu có nghi ngờ mua phải sơn giả, thì bạn hãy thử sơn lên một vùng sàn nhỏ để kiểm tra chất lượng trước khi tiến hành thi công lên toàn bộ. 

Theo đó, bạn cần quan sát và đánh giá đến một số tiêu chí như thời gian khô và chất lượng lớp sơn sau khi khô. Cụ thể, đối với dòng sơn Epoxy thật sẽ có thời gian khô chạm tay là 3 – 12 tiếng và khô cứng là 24 tiếng. Lớp sơn khi khô hoàn toàn có độ bóng, bề mặt láng mịn, không bị bong tróc. 

cách phân biệt sơn epoxy thật và giả
Thợ lành nghề sẽ phát hiện sơn giả khi đang thi công

Cách phân biệt sơn Epoxy thật và giả qua tem chống giả

Mặc dù cách kiểm tra tem mác không quá chính xác bởi hiện nay những nơi làm sơn Epoxy giả cũng có thể làm giả được các loại tem này. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố để bạn loại bỏ khi không thấy xuất hiện mã vạch, tem chống giả trên bao bì sản phẩm. 

Kiểm tra chất lượng sơn qua mùi và màu sắc

Đối với những chuyên gia, thợ sơn có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ có cách phân biệt thông qua màu sắc và mùi sơn. Nếu là sơn Epoxy thật thì khi mở ra bạn sẽ ngửi thấy một mùi hơi nồng và sắc sơn có độ bóng. Trường hợp sơn không có mùi, sơn lì mịn thì khả năng bạn đã mua phải sơn giả là rất cao.

Apovina – Đơn vị cung cấp sơn công nghiệp chất lượng cao hàng đầu Việt Nam

Một thực tế đang diễn ra chính là tình trạng dùng thùng sơn thật, nhưng bên trong lại là sơn giả, cùng với khả năng làm giả ngày một tinh vi. Chính vì vậy việc phân biệt sơn Epoxy thật và giả càng trở lên khó khăn hơn. Vậy nên, cách tốt nhất để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng là bạn hãy tìm mua tại những đơn vị phân phối uy tín. 

cách phân biệt sơn epoxy thật và giả
Tthương hiệu sơn EPOXY APOVINA dẫn đầu hiện nay

Hiện nay, Apovina chính là một trong những công ty chuyên cung cấp các dòng sơn Epoxy chính hãng của những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm cao cấp, có đầy đủ giấy tờ chứng thực chính hãng. Bạn có thể tùy chọn những dòng sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mình, chúng tôi sẽ giúp công trình của bạn hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Như vậy, trên đây Apovina đã gợi ý đến bạn những cách phân biệt sơn Epoxy thật và giả. Hy vọng những thông tin này giúp bạn biết cách tìm mua đúng sơn Epoxy chính hãng. Mọi thắc mắc về các dòng sơn này, hãy liên hệ đến cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng. 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print