GIỚI THIỆU VỀ CÁC DÒNG SƠN CHO ỐNG PCCC HAY SỬ DỤNG HIỆN NAY

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Hệ thống phòng cháy chữa là rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay để đề phòng những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bên cạnh những nội quy phòng cháy mà mọi người cần biết thì còn một điều nữa mà nhiều người hay bỏ qua chính là màu sơn của đường ống chữa cháy. Ngoài quy định sơn màu đường ống chữa cháy mà các nhà xây dựng, lắp đặt thiết bị cần biết để tránh sai sót mà bị phạt trong quá trình thi công thì APOvina cũng sẽ mang đến cho các bạn tham khảo về một số loại sơn thường được sử dụng cho những loại ống này.

CÁC TIÊU CHUẨN SƠN ỐNG CHỮA CHÁY PCCC 

Tiêu chuẩn về màu sơn màu đường ống chữa cháy hay sơn PCCC bắt buộc phải thực hiện. Theo tiêu chuẩn chuẩn quốc TCVN 3890:1984 đã có hẳn một mục rất rõ ràng yêu cầu tất cả các thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy đều phải được sơn màu đỏ – màu lửa. Màu đổ là gam màu nóng, dễ nhận biết và cũng là biểu tượng của hỏa – lửa. Từ các thiết bị như đường ống, máy bơm, xe cứu hóa đến các loại bình cứu hóa, chuông báo cháy, trụ cứu hỏa cũng đều phải sơn màu này.

Hơn nữa màu đỏ còn chính là màu biểu tượng của ngành phòng cháy chữa cháy không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Ngoài ra quy định yêu cầu đường ống sơn màu đỏ cũng là để phân biệt đường ống cứu hỏa và đường ống dùng cho mục đích khác. Khi đó, trong những trường hợp khẩn cấp, rối ren, nguy cấp, người dùng hay lính cứu hỏa sẽ không bị lúng túng, bất ngờ. Họ có thể dễ dàng chọn đúng loại đường ống để thực hiện nhiệm vụ của mình cứu hỏa.

CÁC HỆ SƠN ỐNG CHỮA CHÁY (PCCC)

Hiện nay với bề mặt vật liệu là sắt thép thì dòng sơn dung môi là dòng sơn phù hợp nhất vì độ bám dính trên kim loại cũng như những tính chất cơ học hiệu quả bảo vệ bề mặt kim loại bên trong. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các dòng sơn hay được sử dụng nhất cho sơn ống PCCC.

Sơn Alkyd:

Sơn gốc Alkyd không thể sơn trực tiếp lên ống PCCC mà phải thi công 01 lớp lót bám kẽm rồi sơn phủ Alkyd, cũng tốn chi phí và thời gian thi công.

Các dòng sơn Alkyd hay dùng trên thị trường hiện tại.

Sơn Alkyd Đại Bàng

Sơn dầu cao cấp APOvina

Sơn dầu cao cấp Nippon

Sơn Alkyd Hải Phòng

Sơn dầu Tổng Hợp Việt Tiệp

Sơn sắt mạ kẽm 1K

Sơn Kẽm 1K 2 trong 1 có thể sơn trực tiếp lên ống thép PCCC, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, sơn 1K có độ bám dính tốt hơn Alkyd nhưng độ bền thua sơn mạ kẽm 2K, sơn Epoxy.

Sơn sắt mạ kẽm HPpaint

Sơn thép mạ kẽm Hải Phòng

Sơn sắt mạ kẽm Royal

Sơn sắt mạ kẽm Zn

Sơn sắt mạ kẽm 2K

Sơn Kẽm 2K có độ bám dính tốt hơn hẳn so với 1K, nhưng chi phí bỏ ra cũng đắt hơn nhiều so với sơn 1K.

Sơn Epoxy:

Sơn Epoxy cho đường ống PCCC hiện nay cũng được sử dụng nhiều, thông thường quy trình sơn epoxy cho ống PCCC thì có thi công lớp sơn lót rồi phủ thì mới hiệu quả, độ bền cao, khả năng chịu va đạp tốt. Nhược điểm là sơn phủ Epoxy chỉ hiệu quả khi sử dụng trong nhà và giá thành khá là cao so với dòng sơn 1K.

Trên đây là những chia sẻ của APOvina về tiêu chuẩn của ống PCCC cũng như các dòng sơn hay sử dụng cho loại vật liệu này. Muốn biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các dòng sơn cho loại vật liệu này.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print