Mẹo sơn lại cửa sắt cho gia đình bạn một cách dễ dàng

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print

Hiện nay chúng ta hầu hết sử dụng hàng cửa, rào sắt làm từ sắt mạ kẽm cho gia đình mình, Sắt mạ kẽm không chỉ giúp chống oxi hóa gây hoen rỉ mà còn chống lại các tác động bên ngoài tốt hơn. Tuy nhiên, màu sắc của sắt mã kẽm khá đơn điệu và không được đẹp. Nếu bạn là một người ưa thích sự tươi mới, sang trọng thì có thể tham khảo các tính năng cơ bản của loại sắt này và lựa chọn cho mình một loại sơn ưng ý để trang trí lại cửa sắt hay hàng rào của gia đình mình.

Bề mặt sắt mạ kẽm là bền mắt có sức căng và độ nhẵn cao. Vì thế để sơn bám dính được và tuổi thọ dài trên chất liệu này là khá khó. Thị trường hiện tại đang sử dụng cách dùng mẫu sơn dầu bình thường để sơn, Nhưng một thời gian sau hiện tượng tách lớp, các lớp sơn sẽ bong ra từng mảnh sẽ xuất hiện.

Vậy phải làm sao để sơn sắt mạ kẽm mà ko bị tách lớp? Nên sử dụng dòng sơn đặc trưng gì không?

Trên thị trường đã xuất hiện dòng sơn chuyên dụng là giải phát cho vấn đề sơn sắt mạ kém mà không bị tách lớp đó là sơn sắt mạ kẽm Apo. Khách hàng có thể sơn lên các bề mặt inox, tôn, ống thép mạ kẽm một cách dễ dàng nhanh chóng.

Quy trình thi công

Quy trình thi công thì cũng khá giống như sơn dầu bao gồm các bước sau:

Với những cửa sắt mạ kẽm đã từng sơn dầu bình thường trước đây thì làm sách hết lớp này đi, làm sạch bề mặt sơn, khi sơn phải khô, sạch bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất cơ học.. Sau đó, pha dung môi vào sơn. Mọi hướng dẫn đã có trên vỏ thùng nên các bạn yên tâm thực hiện, việc này sẽ giúp cho lớp sơn có màu sắc tươi và bền hơn, độ bám dính tốt hơn. Ngoài ra, điểm mạnh của dòng sơn này là khô rất nhanh, 5 phút là khô bề mặt và sau 2 tiếng sẽ khô hoàn toàn, vô cùng thuận lợi cho việc thi công.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on print
Print